Lá đu đủ đồ với cá.
Cá Quả (cá lóc) hoặc cá Lăng ở sông hay các loại cá nước ngọt khác...sau khi rửa sạch, thái khúc, ướp với gia vị tiêu ớt hành xả.
Lá đu đủ non hoặc bánh tẻ, rửa sạch, chần qua nước nóng cho mềm để dễ gói cá.
Lấy lá đu đủ gói vào miếng cá và xếp vào chõ hoặc dụng cụ đồ, đồ cách thủy và ăn khi còn nóng mới ngon.... Đây là món ăn rất phổ biến của đồng bào dân tộc thiểu số từ bắc đến nam từ lâu đời nay.
Lá đu đủ non hoặc bánh tẻ, rửa sạch, chần qua nước nóng cho mềm để dễ gói cá.
Lấy lá đu đủ gói vào miếng cá và xếp vào chõ hoặc dụng cụ đồ, đồ cách thủy và ăn khi còn nóng mới ngon.... Đây là món ăn rất phổ biến của đồng bào dân tộc thiểu số từ bắc đến nam từ lâu đời nay.
Tham khảo thêm:Ở đâu bán hoa đu đủ đực |
Hình ảnh: hoa đu đủ đực
Lá đu đủ luộc
Chọn lá non hoặc bánh tẻ,tuốt bỏ cuộng như rau diếp cho bớt đắng, rửa sạch rồi luộc kỹ, nắm ráo nước, chấm với vừng hoặc nước mắm, ăn thay rau trong bữa cơm... Có thể dùng mỗi tuần 2- 3 lần. Món ăn này còn rất tốt cho bệnh nhân bị đường ruột yếu .
Lá đu đủ tuốt bỏ cuộng như thế này
Lá đu đủ tuốt bỏ cuộng như thế này
Tham khảo thêm: hoa đủ đủ đực |
Hoa đu đủ đực xào với thịt trâu
Hoa đu đủ rửa sạch rồi chần qua nước nóng.
Thịt trâu loại 1 hoặc 2 đều được. Thái miếng vừa phải, ướp gia vị bột nêm, mì chính, tiêu bắc, gừng vừa đủ.
Xào thịt trâu vừa săn chín tới, múc ra tô để riêng. Lấy nước dùng vừa xào thịt trâu, đảo nóng hoa đu đủ đực và sau đó trút thịt trâu lẫn vào, Trộn vài lượt cho đều rồi múc ra tô, ăn nóng.
Thịt trâu loại 1 hoặc 2 đều được. Thái miếng vừa phải, ướp gia vị bột nêm, mì chính, tiêu bắc, gừng vừa đủ.
Xào thịt trâu vừa săn chín tới, múc ra tô để riêng. Lấy nước dùng vừa xào thịt trâu, đảo nóng hoa đu đủ đực và sau đó trút thịt trâu lẫn vào, Trộn vài lượt cho đều rồi múc ra tô, ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét