Thứ Tư, 29 tháng 8, 2018

cách ăn khổ qua rừng

cách ăn khổ qua rừng giá tốt
Khổ qua rừng là loại trái quen thuộc và được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày, mặc dù có vị đắng nhưng khổ qua rừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với những cách nấu khổ qua rừng sau đây, bạn không chỉ có các món ăn ngon mà còn tránh bị ngán và tạo thành những thực phẩm “nên thuốc” có chứa các dược tính bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Dưới đây là một số món ăn ngon và cách nấu khổ qua rừng được Thực Phẩm Cho Người Bệnh tổng hợp.

Cách nấu khổ qua rừng ngon và tốt cho sức khỏe

Một cẩn trọng là dùng khổ qua rừng sẽ tốt hơn so với khổ qua nhà, tuy nhiên nếu không có bạn vẫn có thể dùng khổ qua thường mua ngoài chợ hoặc siêu thị đều được.

Khổ qua rừng xào thịt nạc

Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và đem cắt lát. Cho dầu vào và xào chín tái khổ qua, cho thêm thịt nạc và gia vị vào chung, bật lửa to cho thức ăn chín đều. Có thể dùng một lần trong ngày. Món này rất tốt trong trường hợp bị máu cam, đau mắt, tiểu đường.

Khổ qua rừng xào đậu phụ

Cách Sử Dụng Chế Biến giống với món khổ qua xào thịt, tuy nhiên thay thế thịt bằng đậu phụ được thái lát. coi chừng cho đậu phụ vào sau khi khổ qua gần chín, có thể ăn 1 lần trong ngày. Bệnh nhân bị tiểu đường nên thường xuyên dùng.=

Cách nấu Khổ qua rừng xào trứng

Khổ qua sau khi rửa và bỏ ruột thì đem bào cho mỏng, cho vào chảo xào tới khi gần chín thì đập trứng cho vào, xào sơ và cho gia vị. Những ai không thích vị đắng của khổ qua có thể dùng món này vì trứng đã giảm đi vị đắng cảu khổ qua khá nhiều. Dùng món này vừa mát và bổ dưỡng.

 Khổ qua rừng trộn rau cần

Cần 150g khổ qua rừng và 150g rau cần, thêm tương mè, tỏi cắt nhuyễn. Trước tiên rửa, cắt và bỏ ruột khổ qua rừng sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, chần qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh vớt ra nhanh. Để khổ qua cho ráo nước rồi đem trộn chung với rau cần, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Món này giúp mát gan, giảm huyết áp, rất thích hợp cho người bị bệnh huyết áp.

cách ăn khổ qua rừng
Hình ảnh: khổ qua rừng tại hcm
Khổ qua rừng xào củ năng

Nguyên liệu bao gồm: khổ qua rừng, bột củ năng. Cắt khổ qua rừng thành lát, củ năng thì gọt vỏ thái lát. Cho dầu thực vật hoặc dầu gừng vào xào trong lửa to, cho thêm gia vị. Để ăn 1-2 lần trong ngày. Món này dùng trong các trường hợp bị lỡ miệng, viêm lưỡi họng, đau khi ăn hoặc nhai nuốt.

cách ăn khổ qua rừng giá tốt
Hình ảnh: khổ qua rừng
Khổ qua rừng ăn với chà bông

Cách nấu khổ qua rừng ăn vời chà bông rất đơn giản. Mà thật ra là chẳng cần nấu gì cả. Bạn chỉ cần rửa sach khổ qua rừng rồi cắt lát, cho vào đĩa, thêm một ít chà bông. Thế là ăn.
Khổ qua rừng hầm thịt nạc, củ cải

Đem khổ qua rừng, thịt nạc và củ cải đi thái thành miếng, đem tất cả hầm chung với nước khi mềm thì cho thêm gia vị vào. Ngày có thể ăn 1 lần, ăn liên tục trong 20 ngày để chữa các bệnh mạn tính, ho khan, đau họng, viêm họng.
Tham khảo thêm:khổ qua rừng chữa ung thư
 Khổ qua rừng nhòi thịt

Món này khá quen thuộc và dân gian thường gọi là thịt nhồi khổ qua khá ngon lại có Cộng Dụng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc lại bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể. Nguyên liệu dùng cho món này là thịt heo xay, nấm mèo, tiêu, hành, gia vị (có thể cho thêm miến Tàu) bầm chung rồi nhét vào bên trong trái khổ qua rừng sau đó đem hầm cho mềm. Có thể thay thịt bằng cá xay làm nhân trong trái khổ qua.

Khổ qua rừng nấu với nấm hương và đậu ván trắng

Trước tiên chúng ta cho đậu ván trắng vào nấu trước, sau khi chín thì cho thêm nấm và khổ qua rừng vào nấu tiếp, sau đó thì nêm gia vị cho vừa ăn. Đây không chỉ là món ăn mà còn được xem là bài thuốc làm thanh nhiệt, hạ đường huyết, thích hợp cho người tiểu đường, ăn không ngon, gầy sút.
Chi tiết: dây khổ qua rừng khô

Canh rau tập tàng nấu với lá và đọt khổ qua rừng

Rau tập tàng là hỗn hợp các loại rau rừng có thể ăn được. Nấu đọt và lá khổ qua rừng chung với rau tập tàng mang lại công dụng giảm cân và nhuận tràng hiệu quả.
Cung cấp sỉ lẻ Dây khổ qua rừng tại quận 6 chất lượng
cách ăn khổ qua rừng giá tốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét