Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018

Giam làm thức ăn kích thích sự ngon miệng

Giam làm thức ăn kích thích sự ngon miệng
Giam - Mitragyna speciosa (Korth.) Havil. (M. parvifolia (Roxb.) Korth.), thuộc họ Cà phê -
Rubiaceae.

Mô tả giam

Cây có kích thước trung bình. Lá thuôn hay bầu dục, tròn hay tù ở chóp và ở gốc, dài
4-10cm, rộng 1,5-7cm, màu nâu sẫm và bóng ở mặt trên, sáng hơn và mờ ở mặt dưới, nhẵn, dai. Hoa
thành đầu, xếp 3 cái một ở ngọn, đường kính 1,5-2cm, ở gốc có 2 lá hình dải thuôn, dài 3-4cm. Quả
nang dạng gốc, dài 5mm, rộng 3mm ở đỉnh. Hạt dẹp, có cánh ở hai đầu.
Cây ra hoa tháng 4.
Giam làm thức ăn kích thích sự ngon miệng
Hình ảnh:giam

Bộ phận dùng của giam

Lá, vỏ và rễ - Folium, Cortex et Radix Mitragynae.

Nơi sống và thu hái của giam

Cây của Ðông Dương, Ấn Độ và Xri Lanka, phổ biến ở miền Nam nước
ta.

Công dụng, chỉ định và phối hợp của giam

Lá non rất đắng; nếu phơi khô, nghiền bột và nấu chín có
thể dùng làm thức ăn, gây kích thích sự ăn ngon miệng. Ở Ấn Độ vỏ và rễ được dùng trị sốt và cơn đau
bụng.

ở đâu bán cây xạ đen tại tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét